ร้านอาหาร สยาม Tenya Restaurant ที่สังสรรค์ของกลุ่มวัยชิก

ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่วัยรุ่นกำลังให้ความสนใจและพากันเข้าไปรับประทานกันเป็นจำนวนมาก

Tenya Restaurant เป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเทมปุระขึ้นชื่อเป็นอันดับหนึ่งของร้าน ด้วยสูตรต้นตำรับแบบลับฉบับของโตเกียว ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับประทานเทมปุระแบบดั้งเดิมที่หากินที่ไหนไม่ได้ในประเทศไทย ร้านเทนยะ เป็นร้านดังที่เปิดอยู่ในประเทศญี่ปุ่น โดยเน้นขายเมนูเทมปุระเป็นหลัก การแต่งร้านภายในจะเน้นสีสันของโคมแดง และเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีสีตัดกันสวยงาม มีโต๊ะและพื้นที่กว้างขวางให้เหล่าเด็กนักเรียนเดินกันได้แบบชิวๆ โดยสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งโต๊ะ หรือจะนั่งบาร์ ร้านเทนยะได้เปิดทำการในไทยช่วงระยะเวลาหนึ่ง และมีสาขา 5 แห่ง ได้แก่ เซ็นทรัลพระราม 9, เซ็นทรัลบางนา, เซ็นทรัลราดพร้าว, สยามแสควร์วัน และ เซ็นทัรล เวสต์เกต

เนื่องจากเทมปุระเป็นอาหารที่กินง่าย จึงเป็นที่นิยมกับเด็กนักเรียน และวัยรุ่นเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจึงเห็นภาพนักเรียนเขามากินกับเพื่อนๆ หลังเลิกเรียนเป็นประจำ โดยเมนูเด่นๆ ของทางร้านเทนยะ ก็มีให้เลือกหลายหลายไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็สร้างความประทับใจเป็นอย่างดี ส่วนเมนูที่เราแนะนำก็คือ ข้าวแกงกะหรี่ กุ้งเทมปุระ โดยใช้กุ้งไซต์ใหญ่ที่กัดเข้าไปจะรู้สึกได้ถึงความกรอบ และด้านในยังคงมีความนุ่มและหวานของเนื้อกุ้ง น้ำแกงกระหรี่เข้มข้นจากซุปกระดูกที่ลงตัว ถือว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่าในราคาเพียง 159 บาท ส่วนใครที่กังวลเรื่องน้ำแกงที่ว่าเป็นเนื้อรึเปล่า ขอบอกว่าทางร้านไม่ได้ใช้เนื้อวัวผสมแต่อย่างใด ดังนั้นสบายใจได้ ส่วนอีกเมนูที่แนะนำคือ โจ เทนด้ง เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมสุดในร้าน เพราะเป็นจานรวมมิตร ที่ทำให้เราได้ลิ้มรสชาติต่างๆ ในความเป็นเทนยะได้อย่างครบครันในราคาเพียง 149 บาทเท่านั้น

นอกจากอาหารหลักแล้วทางเทนยะมีของหวานอย่างไอกรีมชาเขียวเทมปุระด้วยนะ แถมราคาไม่แพงอีกด้วย และไม่นานมานี้เพิ่งจะเปิดสาขาใหม่ที่ Whizdom 101 กับ The Market Bangkok พร้อมฉลองการเปิดตัวด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ กินวันนี้ 1 ชามรับไปเลย อีก 1 ชามฟรีทันที โดยจะต้องทำตามเงื่อนไขที่กำหนดเท่านั้น เพียงแค่แอดไลน์ของทาง Tenya ก็จะได้รับสิทธิ์นี้ทันที โดยจะต้องเลือกจาก 4 เมนูได้แก่ โจ เทนด้ง, ออลสตาร์ เทนด้ง, เทนด้ง และซุปเปอร์สตาร์ เทนด้ง เลือกรับฟรี ข้าวหน้าปลาเทมปุระ หรือว่าจะเป็นหมูผัดซอสญี่ปุ่น! หรือถ้าคุณเป็นคนอยากลองอะไรใหม่ๆ แต่ไม่อยากจะเดินทางเพราะเบื่อรถติด ก็ใช้บริการส่ง Delivery ได้ที่เบอร์ 1312 เท่านี้ก็นั่งรอรับประทานชิวๆ อยู่ที่บ้านได้สบายๆ